Hình ảnh ngựa một sừng trong cổng nhôm đúc phù điêu theo phong thủy

  Hình ảnh ngựa một sừng trong cổng nhôm đúc phù điêu theo phong thủy. Sinh vật này xuất hiện trong nhiều nền văn hoá khác nhau với những tên gọi khác nhau.

  Unicorns trong tiếng Latin, Monokeios trong tiếng Hy Lạp, Unicórnio trong tiếng Bồ Đào Nha, Chi’lin trong tiếng Trung Quốc, Kirin hay Sin-you trong tiếng Nhật, Karkadann trong tiếng Ba Tư, Eenhorn trong tiếng Hà Lan, Einhorn trong tiếng Đức, Licorne trong tiếng Pháp, Unicornio trong tiếng Tây Ban Nha, Alicorno trong tiếng Ý, Had – Keren trong tiếng Do Thái, Enhorning trong tiếng Thuỵ Điển… Chúng được miêu tả như những sinh vật giống ngựa, mình thon gọn với chiếc sừng toả sáng lấp lánh. Nhưng đặc tính thì tuỳ thuộc vào từng nền văn hoá khác nhau. Người phương Tây cho là những sinh vật này hoang dã và không thể thuần hoá. Trong khi người phương Đông lại cho rằng chúng rất hoà bình, hiền lành, ngoan ngoãn và mang đến điềm lành.

  Từ Unicorn xuất phát từ tiếng Do Thái: re’em có nghĩa là sừng, dịch ra tiếng Latin là monoceros nghĩa là một sừng, từ đó chuyển thành chữ unicorn trong tiếng Anh.

  Cổng nhôm đúc phù điêu

  Trong một số truyền thuyết, sinh vật này còn có thêm đôi cánh trắng muốt như của thiên nga và nó hoàn toàn có thể tự do bay lượn trên bầu trời. Người ta bảo rằng cái sừng của nó có phép thần thông, ngừa được bất cứ chất độc nào. Bởi vậy cái sừng ấy là vô giá và được người ta săn lùng để làm ly uống rượu. Nhưng cho đến ngày nay, vẫn chưa ai có may mắn tìm ra loài sinh vật kỳ lạ trong truyền thuyết ấy…

  Tuy nhiên, không phải là vô căn cứ khi người ta nghĩ ra câu chuyện về loài vật độc giác. Từ xa xưa, thời đại của những con khủng long còn đi lang thang trên khắp địa cầu thì những sinh vật có sừng trên đầu không phải là hiếm. Chúng có mặt ở hầu như khắp mọi nơi trên Toàn Cổ Lục Địa. Những hoá thạch còn lại đã chứng tỏ cho sự tồn tại huy hoàng của chúng ngày xưa. Nhưng đã 65 triệu năm trôi qua, liệu giữa thời đại ngày nay có còn những sinh vật độc giác như trong truyền thuyết từng kể lại hay không?

  Quý khách có nhu cầu tư vấn, báo giá xin liên hệ:

  Hotline:0947.702.081 hoặc Email: congnhadep.com@gmail.com